092-258-0032

ลงทะเบียน/เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน/เข้าสู่ระบบ

Lamborghini Revuelto กระทิงดุสายพันธ์ใหม่ ขุมพลัง V12 Hybrid Hypercar 1000 แรงม้า
Lamborghini Revuelto กระทิงดุสายพันธ์ใหม่ ขุมพลัง V12 Hybrid Hypercar 1000 แรงม้า

Lamborghini Revuelto กระทิงดุสายพันธ์ใหม่ ขุมพลัง V12 Hybrid Hypercar 1000 แรงม้า

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ Lamborghini Revuelto เปิดตัว รถใหม่ ที่เพิ่มพลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าไปทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม บอกได้เลยว่าตัวใหม่นี้ฮอตร้อนแรงแน่นอน สำหรับใครที่ชอบ Lamborghini หรือรถกระทิงสายพันธ์ดุ แนะนำเลยว่าต้องติดตาม เพราะเร็วๆนี้ จะมีการเปิดตัว DNA สายพันใหม่ รับรองว่าจะต้องโดนใจหลายๆท่านอย่างแน่นอน

ส่องความร้อนแรงของ Lamborghini Revuelto

เชื่อว่าหลายๆท่ายคงทราบกันดีว่า Lamborghini จะตั้งชื่อรุ่นตามสายกระทิงที่น่าเกรงจาม แต่สำหรับเจ้า Revurlto นี้จะเป็นตัวแรกที่แหวกออกไป จะไม่ได้ตั้งชื่อตามกระทิงในตำนานของประเทศสเปนในอดีต ขุมพลัง V12 วางกลาง mid – engine ที่ถูกปลูกฝังกันมาตั้งแต่ยุคทองของ Miura ช่วงปี 60 แต่ในวันนี้ได้นำเทคโนโลยีใหม่เข้ามา plug – in hybrid มอเตอร์ไฟฟ้าสามตัว กำลังรวมมากถึง 1,000 แรงม้า สามารถทำความเร็ว 0 – 100 km/h เพียงในเวลา 2.5 วินาทีเท่านั้น เร็วกว่า Aventador ถึง 3.0 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุด 350 km/h

มีมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งหมดสองตัว ประกับล้อซ้ายขวาช่วยควบคุมแรงบิดได้อย่างอิสระ และในขณะที่มอเตอร์ตัวที่สามถูกติดตั้งในชุดกำลัง เกียร์ 8 – Speed dual – cluth automatic ช่วยให้ส่งกำลังขับเคลื่อนล้อหลังโดยเฉพาะ จากที่เราบรรยายไปแค่นี้ก็คิดว่าทุกท่านคงจะเห็นภาพและได้กลิ่นเบิรน์ยางกันเลยทีเดียว

และที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นคือ รุ่น Revuelto มีโหมดในการขับทั้งหมด 13 รูปแบบ โดยจะใช้กำลังจากแบตเตอรี่ที่มีความจุทั้งหมด 3.8 – kmh ที่ซ่อนอยู่กลางลำตัวของรถ แทนที่เพลาขับสำหรับระบบ All – wheel drive จะเป็นการใช้ในการออกตัวเสียมากกกว่า เพราะเจ้าตัวนี้นั้นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนเพียงในระยะทางสั้นๆ ไม่ถึง 10 กิโลเมตร

สำหรับการเปิดตัวของเจ้า Revuelto อาจจะเป็นสัญญาณที่ดีว่า Lamborghini กำลังเข้าสู่โลกของ Hybrid Supercar จากพลังงานไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดการณ์ว่ารถยนต์ทุกรุ่นภายในปี 2024 จะใช้ขุมพลัง twin – turbo V8 enging hybrid ทั้งหมด โดยเริ่มจาก plug – in hybrid Urus ที่กำลังจะเปิดตัวช่วงต้นปี และตามมาด้วย Supercar รุ่นใหม่แทน Huracan ของช่วงปลายปี 2024

Recent Posts

About us

John Hendricks
Blog Editor
We went down the lane, by the body of the man in black, sodden now from the overnight hail, and broke into the woods..

ช่องทางติดต่อ

ข้อมูลอื่นๆของเรา

แชทกับเราผ่าน LINE!

เรามีคำตอบพื้นฐานมากมายเพื่อคลายข้อสงสัย

ให้เราโทรกลับ

เจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับเพื่อช่วยเหลือคุณทันที

โทรหาเราตอนนี้

ได้ตลอดช่วง 9 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็นทุกวัน

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์

Copyright © 2024. All rights reserved.